Tuyên truyền ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội

Ngày 30-8, Công an huyện Lấp Vò tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) và phòng  chống TNXH cho gần 300 học sinh Trường THCS Mỹ An Hưng A.

Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui,…., Ông Trần Văn Bạch – báo cáo viên – đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh; Luật phòng chống ma túy và những tác hại của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các phòng tránh; những kỹ năng phòng chống xâm hại, ngược đãi và bắt cóc trẻ em.

IMG_1568776072036_1568784104603

Trả lời các câu hỏi mà báo cáo viên nêu ra, các học sinh của trường THCS Mỹ An Hưng A đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như: tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về giao thông. Ở lứa tuổi các em, nhiều bạn học sinh dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe mô tô, xe máy điện…Nhiều tệ nạn xã hội đã xâm nhập vào học đường như trộm cắp, bạo lực, ma túy, thiếu lý tưởng sống trong sáng, cao đẹp, sống vô cảm, sẵn sàng chà đạp lên mọi giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sống thiếu văn minh, thiếu ý thức chấp hành pháp luật.
IMG_1568776067075_1568784109433 IMG_1568776067139_1568784109554

Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự, công an huyện Lấp Vò tổ chức hôm nay có ý nghĩa thiết thực. Những bài học cụ thể sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và phòng chống các tê nạn xã hội.